Việc giáo dục con cái trong xã hội hiện đại đã có nhiều thay đổi so với các thế hệ trước. Những đúc kết của ông bà ngày xưa trở thành nền tảng mà dựa trên đó bố mẹ linh hoạt để thay đổi cho phù hợp với tính cách của con. Một tình huống thường gặp trong gia đình dẫn đến nhiều tranh cãi trong cách dạy con đó là việc con “đáp lại” những lời khiển trách hay la rầy của bố mẹ. Ở phía của con, con cần được bày tỏ quan điểm của mình và con nghĩ việc nói ra sẽ giúp con được thấu hiểu hơn. Về phía bố mẹ, con được xem là ngỗ nghịch, không vâng lời. Những đối nghịch này khiến cho mối quan hệ trong gia đình dần trở nên đứt gãy, thiếu sự thấu hiểu. Tuy nhiên, nếu nhìn vấn đề này một cách cởi mở, nhiều bố mẹ cũng cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng khi con dám thể hiện quan điểm và suy nghĩ của bản thân. Nếu bố mẹ sẵn lòng đón nhận và lắng nghe con thì quá trình tranh biện này sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ. Thế thì, hiểu tranh biện thế nào là đúng và giải pháp nào để bố mẹ giúp con phát triển năng khiếu tranh biện một cách tối ưu. Tất cả những điều này sẽ được trình bày trong hội thảo CÙNG CON TRANH BIỆN, NGẠI GÌ THỬ THÁCH?

Những nội dung chia sẻ chính:

– Tranh biện và tầm quan trọng của tranh biện trong thế kỷ 21 – Tranh biện và đấu trường quốc tế

– Những hiểu lầm của Phụ huynh về việc tranh biện cùng con

– Cách đối mặt với những khó khăn trong việc đón nhận “cơn gió chướng” từ con để hiểu con hơn

– Giải pháp giúp con phát triển kỹ năng tranh biện hiệu quả

Thời gian và hình thức tổ chức:

– Thời gian: 20:00 – 21:30 | Chủ nhật, ngày 15/08/2021

– Hình thức: Miễn phí tổ chức qua nền tảng Zoom trực tuyến

Bên cạnh nội dung đi sâu vào kỹ năng tranh biện, hội thảo “CÙNG CON TRANH BIỆN, NGẠI GÌ THỬ THÁCH” hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động thú vị cùng sự đồng hành của diễn giả khách mời có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và nuôi dạy con. Sự xuất hiện của thầy Elvis Jardinel Lumame – Giám đốc học thuật IvyPrep Education Hồ Chí Minh, sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về kỹ năng tranh biện. Ngoài ra thầy cũng sẽ giới thiệu và cung cấp thông tin những sân chơi học thuật phù hợp để con rèn luyện năng khiếu.

Diễn giả thứ hai là Chị Đinh Thu Hồng (Ms Hồng Đinh) – Thạc sĩ giáo dục tại Mỹ, tác giá cuốn sách nổi tiếng “Học kiểu Mỹ tại nhà”, những trải nghiệm thực tế của chị sẽ mang đến cho quý phụ huynh góc nhìn chân thực khi đối diện với “cơn gió chướng” từ con, từ ấy đưa ra những đúc kết giá trị trên hành trình đồng hành cùng con lớn khôn. BTC sẽ giới hạn khách mời để đảm bảo chất lượng buổi workshop nên hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay nhé!