Hơn 80 phụ huynh cùng 3 diễn giả khách mời đã nán lại tới 10h tối, sau hơn 2 tiếng trò chuyện thân mật trong hội thảo “Vì sao con thiếu tự tin, liệu cha mẹ có hiểu” do IvyOnline tổ chức tối qua, ngày 30/7. Cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề giáo dục lòng tự tin cho con từ nhỏ.

Cô Nguyễn Thị Liên Hương – Chuyên gia giáo dục đã đưa tới các cha mẹ chủ đề rộng mở hơn lòng tự tin. Nó được nâng lên với ý nghĩa bao quát và tiến bộ: “Lòng tư tôn”. Khái niệm này chưa phổ biến và phát triển tại các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam.

Con được cha mẹ khuyến khích nêu cao lòng tự tôn từ nhỏ sẽ luôn biết trân trọng và yêu thương bản thân mình, tự tin hoà nhập với cộng đồng xã hội và phát huy hệ giá trị riêng có. Đồng thời, đối mặt với những lỗi sai và thất bại, con biết chấp nhận và đương đầu thay vì lẩn tránh và đổ lỗi.

Em Khánh Linh cùng mẹ Thanh Nga đã chia sẻ với các cha mẹ câu chuyện gia đình, học tập liên quan tới yếu tố nuôi dưỡng và tạo sự tự tin cho con từ nhỏ. Từ đó cha mẹ hiểu rằng, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, học sinh phải chịu rất nhiều áp lực mà thế hệ 7x, 8x không vấp phải.

Món quà của chương trình là 3 cuốn sách giáo dục cùng các suất trải nghiệm miễn phí câu lạc bộ kỹ năng mềm của IvyOnline đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các vị phụ huynh.

Tối nay – 20:00, ngày 31/7, IvyOnline sẽ công chiếu nội dung hội thảo “Vì sao con thiếu tự tin, liệu cha mẹ có hiểu?” trên page “IvyPrep Education”. Các cha mẹ hãy note lịch ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào.

Hẹn gặp lại tất cả các vị phụ huynh vào khung giờ này tuần sau, trong hội thảo tiếp nối với chủ đề về tranh biện mang tên “Cùng con tranh biện, ngại gì thử thách”.