“Kỷ luật mềm cho trái tim” là cụm từ thể hiện rõ tính mềm mại, cũng là khái niệm gây tranh cãi nhất trong phương pháp giáo dục các cha mẹ muốn tìm hiểu và nuôi dạy con. 

Hội thảo trực tuyến “Vì sao con thiếu tự tin, liệu cha mẹ có hiểu?” may mắn có sự đồng hành của 2 diễn giả sau sẽ cùng các cha mẹ giải bài toán khó này:

Cô Nguyễn Thị Liên Hương – Chuyên gia “vô cùng bận rộn” là mẹ đang nuôi dạy thành công 3 đứa con với gần 10 năm kinh nghiệm giáo dục của IvyPrep Education chia sẻ:

“Sự tự tin của trẻ bắt đầu từ bố mẹ, sau đó mới tới thầy cô, nhà trường và xã hội. Trẻ cần con phải thấy thiếu một cái gì đó và tự đi tìm. Đó có thể là những tò mò vu vơ về sự việc con chưa hiểu, khái niệm công nghệ cao siêu con vô tình nhìn thấy trên truyền hình. Sự tự tin của con được tích luỹ qua những lần bố mẹ động viên, khích lệ con tìm tòi những cái mới đó. Đồng thời, việc phản đối đúng cách và kìm hãm cơn nóng giận cũng giúp “cha mẹ” ghi điểm để rèn giũa con tốt hơn. Bố mẹ hãy tạo cho con khát khao muốn được tìm tòi, được tò mò về những điều mình chưa biết. Đừng sợ vấp ngã hay thất bại, nó là động lực rèn luyện tính kiên trì không chỉ cho con mà còn cho chính các bố mẹ.”

Khánh Linh – Cô học sinh của IvyPrep Education từng chịu áp lực thi cử buộc phải thành công trước ngưỡng cửa cấp 3:

“Học tại trường công khá nổi tiếng ở Hà Nội khiến em thấy áp lực mình phải đạt thành tích cao khi bước vào cấp 3”. Em bật mí cách giúp bản thân vượt qua áp lực: “Rất may mắn em luôn có mẹ và gia đình chấp nhận cả điểm mạnh lẫn điểm yếu nên em mới có được sự tự tin và thành công như bây giờ”. Giờ đây, em đạt được đủ những thành tích mà bạn bè cùng trang lứa và các bố mẹ ngưỡng mộ.

  • Thủ khoa cuộc thi HSG môn Ngữ Văn cấp Thành phố năm học 2019-2020
  • Được trao bằng khen HSG Tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020                       
  •  Đỗ chuyên Văn và chuyên Anh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam 
  • IELTS 8.0
  • Diễn giả các sự kiện Pandorams 2020, Unboxing Day 2020, Maska 2021, Rimor Community 2021
  • Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá vì cộng đồng

Các cha mẹ muốn tìm lời giải đáp cho các băn khoăn xoay quanh lý do tại sao con thiếu tự tin, không sôi nổi tham gia các hoạt động như các bạn đồng trang lứa hãy đăng ký ngay để tham gia hội thảo trực tuyến: “Vì sao con thiếu tự tin, liệu cha mẹ có hiểu?” 

Link đăng ký: https://forms.gle/rFK1Xdnqp6TiJKn59